Một số nguyên tắc không nên bỏ qua khi làm cầu thang kính

Một số nguyên tắc không nên bỏ qua khi làm cầu thang kính
Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được xử lý kỹ lưỡng trước khi đưa ra bên ngoài thị trường, cầu thang kính luôn là giải pháp thông minh nhất cho những ai đang muốn tìm kiếm một loại cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.
Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cầu thang kính, bạn đang phân vân vì chưa tìm được những ưu điểm của loại cầu thang này hoặc bạn muốn được tư vấn, muốn được tham khảo thêm nhiều mẫu mã dạng này, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, kích thước, chất liệu thì khi sử dụng cầu thang kính, bạn cần phải tìm được một mẫu thực sự hài hòa với không gian của bạn, sao cho nó vừa có thể tiết kiệm tối đa diện tích, vừa phù hợp với khoảng cách từ sàn nhà lên tầng và từ tầng dưới lên tầng trên.
Đồng thời, độ chính xác của những kích thước này phải là tuyệt đối vì đây là cơ sở quan trọng để tính số bậc thang sau này. Theo như nguyên tắc phong thủy ở nước ta thì trong quá trình xây dựng, lắp đặt, bạn cần phải tuân thủ theo 4 nguyên tắc sau:
– Chú ý đến độ rộng và độ cao của bậc cầu thang:
Độ rộng cầu thang phải phù hợp với diện tích, không gian trong nhà. Độ rộng cầu thang cần phải đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy thoải mái khi đi lại, các loại cầu thang kính hiện nay thường có thiết kế và được bố trí khoảng 75 đến 120cm, độ rộng trung bình của các bậc thang nhà ở rơi vào khoảng 24 đến 27 cm, vậy nên chiều cao hợp lý của bậc thang là 16 đến 19cm.
– Đặt cầu thang ở một vị trí phù hợp:
Theo phong thủy, cầu thang là một trong những yếu tố khá quan trọng trong nhà, đóng vai trò như xương sống trên cơ thể người, dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng một lên các tầng và các phòng, mang lại bầu không khí trong lành, mang đến sự tươi mới cho tổng thể ngôi nhà.
Cầu thang nên được bố trí ở vị trí trung tâm trong nhà, được sắp xếp và đảm bảo chúng có thể liên hệ tốt với các không gian khác nhau, tạo được sự liên hệ mật thiết với các tầng nhằm tạo được một tư thế khỏe mạnh, vững chắc, đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi di chuyển giữa các tầng..
– Chú ý đến nguyên tắc tính số bậc thang:
Yếu tố phong thủy luôn được đánh giá và quan tâm nhiều nhất trong vấn đề tính số bậc cho cầu thang. Theo quan niệm của người phương Đông, quy luật tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số bậc thang nên rời vào số Sinh thì mới tốt. Vậy nên, công thức tính bậc cầu thang là 4n+1 tương ứng với các con số như 13,17,21,25… nhằm mang đến sức khỏe, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.
– Chiếu nghỉ với cầu thang:
Được xem là phần đối lưu không khí trong nhà nên từ cầu thang vào đến các cửa phòng nên có khoảng đệm, hay còn gọi là chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ có vai trò đúng với tên gọi của nó là dùng để nghỉ ngơi chốc lát trong quá trình đi lại giữa các tầng trên cầu thang.

[related_posts_by_tax title=""]

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*