Cách phân loại và lợi ích của cầu thang kính

Cách phân loại và lợi ích của cầu thang kính
Không chỉ được sử dụng nhiều trong các tòa nhà cao tầng, các khu trung tâm thương mại, các văn phòng, cao ốc trong thành phố mà cầu thang kính còn là sự ưu tiên hàng đầu cho các công trình xây dựng trên khắp cả nước, đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp.
Nhiều người vẫn nghĩ, cầu thang kính có thể sẽ khá trơn trượt và không thực sự an toàn vì lớp kính có vẻ chưa thực sự ổn. Tuy nhiên, những hiểu biết của bạn chưa đúng đâu nhé! Đây được xem là một trong những giải pháp thông minh nhất cho tất cả mọi người ở cuộc sống hiện tại…

[related_posts_by_tax title=""]
  1. Cầu thang kính có thực sự an toàn:

Tất cả các mẫu cầu thang kính hiện nay đều được chú trọng nhiều hơn đến độ an toàn, chiều rộng bậc thang và cả chất liệu bề mặt nhằm tránh trơn trượt hoặc vấp ngã cho người sử dụng khi di chuyển.
Các loại cầu thang có kích thước chuẩn thường rộng từ 0.9m đến 1.2m đối với nhà lô phố và 1.5m hoặc có thể lớn hơn đối với những công trình nhà ở cao cấp, các khu biệt thự.
Quy chuẩn lý tưởng dành cho độ cao của mỗi bậc cầu thang ở mức 150mm và chiều rộng ở mức 300mm. Với kích thước này, cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp, người đi lại sẽ cảm giác thong thả và đỡ mất sức hơn.

  1. Cách phân loại cầu thang kính:

– Cầu thang kính dạng u âm sàn (hay còn gọi là dạng bậc): kính được chôn với sàn bê tông hoặc chôn vào bậc cầu thang bằng một rảnh rộng khoảng chừng 20mm và sâu từ 50 đến 70mm, rảnh được cắt sau khi nhà đã được hoàn thiện về phần thô. Xét về góc độ kinh tế, đây là loại cầu thang ít tốn chi phí nhất vì chỉ có kính. Chúng tôi cũng khuyên khách hàng của mình nên sử dụng tay vịn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người.
– Dạng pass inox: thường có 2 loại chính là pass đơn và pass đôi, dạng này thường được che phủ bên thành đà liên kết, giữa kính và đà thường có một khoản rỗng bằng 30 đến 60mm, tùy theo loại pass. Sau khi hoàn thiện thì đây sẽ là một vách kính liên tục trong suốt. Về giá thành, loại cầu thang này được chia làm 3 phần, bao gồm pass, kính và tay nắm.
– Cầu thang kính dạng trụ ngắn: Đa số các trụ ngắn thường có độ dài từ 1/5 đến 1/3 chiều cao của lan can và được chia làm 2 dạng (trụ cặp hông và trụ áp sàn). Dạng này thường có đặc điểm chính là đáy cách sàn và kính liên tục, phía trên chỉ có kính và tay nắm dạng làm cho không gian cầu thang của bạn giống kiểu nửa kín nửa hở, vừa giúp thông thoáng bên dưới và tạo được cảm giác thanh thoát và trong suốt bên trên.
– Dạng kính trụ dài: dạng này thường khá đa dạng và phong phú về kiểu dáng thiết kế như trụ inox vuông, trụ tròn dẹp, trụ gỗ, trụ inox nhôm, trụ inox mecal, trụ sắt… với độ cao tiêu chuẩn là 850mm. Giá trung bình của mỗi trụ dài inox rơi vào khoảng từ 500 đến 700 nghìn đồng, kính vào khoảng 600 đến 800 nghìn đồng trên mét.

  1. Lợi ích của cầu thang kính hiện nay:

– Giúp không gian sống trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.
– Tạo được sự trẻ trung, năng động cho mọi không gian, đặc biệt là những không gian có diện tích nhỏ hẹp.
– Đạt được tính thẩm mỹ cao.
– Tạo được đường dẫn khí tốt cho căn nhà, giúp bảo vệ sức khỏe, tài lộc cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*