Lựa chọn bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn bàn ghế phòng khách hợp phong thủy
Hầu hết mọi người trong số chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Chính vì thế, phần đông mọi người thường chú trọng khá nhiều đến vấn đề phong thủy, từ màu sơn nhà, ngày xây dựng, giường tủ cho đến bàn ghế phòng khách…
Bởi thế mà việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, vị trí đặt bàn ghế phòng khách đều được mọi người đặc biệt chú trọng. Bởi mọi người thường quan niệm rằng, sắp xếp mọi thứ theo đúng phong thủy sẽ giúp gia đình có được sự thuận lợi trong cuộc sống, công việc và mọi điềm lành sẽ đến với gia đình họ. Còn bạn thì sao?

[related_posts_by_tax title=""]
  1. Lựa chọn bàn ghế phòng khách phù hợp với diện tích căn phòng:

Ngoài việc quan tâm đến các vấn đề phong thủy, việc lựa chọn và đánh giá diện tích căn phòng cũng là việc đầu tiên mà bạn nên làm để có thể chọn cho mình được một bộ bàn ghế phù hợp nhất.

  1. Lựa chọn kiểu dáng, chất liệu bàn ghế:

Với thị hiếu và nhu cầu của người dùng hiện nay thì bàn ghế phòng khách đang ngày càng đa dạng hơn về sản phẩm, chất liệu lẫn kiểu dáng. Người dùng có thể tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân: chẳng hạn như sofa vải, sofa da hoặc sofa gỗ cho căn phòng thêm phần sang trọng.
Với những phòng khách có diện tích nhỏ, trần nhà thấp, bạn nên chọn những bộ bàn ghế vừa tầm, không quá cao và không quá to vì nó có thể tạo nên cảm giác tù túng, ức chế cho căn nhà của bạn. Với những không gian như thế này thì một bộ bàn ghế chất liệu gỗ, kiểu dáng đơn giản mang phong cách nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn cho căn nhà của bạn.

  1. Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy:

Mọi người thường quan niệm rằng, kê bàn ghế không hợp lý không những khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu mà còn tạo thêm nhiều cảm giác bất lợi cho chủ nhà, gây cảm giác thiếu tin tưởng, sợ sệt cho khách mỗi khi ghé chơi, đặc biệt là các đối tác làm ăn của bạn. Ngược lại, nếu biết cách kê, tìm được vị trí tốt thì nó sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
– Bàn ghế phòng khách nên đặt gần cửa ra vào để đón sinh khí, tài lộc, không được kê chắn cửa ra vào vì có thể chặn nguồn sinh khí từ bên ngoài.
– Nên đặt vị trí ngồi của chủ nhà theo hướng nhìn ra cửa và quay lưng vào tường, nhằm tạo cảm giác vững chãi và thân thiện, cởi mở, nồng nhiệt chào đón khách.
– Có thể đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ hoặc lọ hoa tươi để tạo thêm sự sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*