Một số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính | Giường Ngủ

Một số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính | Giường Ngủ

Một số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính

Tư vấn nội thất

Một số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính

Danh mục: Tư vấn nội thất

Ngày đăng: 15:40:01 14-12-2017 | 32 lượt xem

Một số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính
Được xem là một bộ phận không thể thiếu trong hầu hết các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố lớn. Cầu thang kính luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ một căn nhà 1 tầng hay nhiều tầng hiện nay.
Thay vì sử dụng cầu thang kính thông thường, mọi người hiện nay lại đang có xu hướng sử dụng các loại kính cường lực vì loại kính này tỏ ra khá linh hoạt và đặc biệt thích hợp cho bộ phận này. Được biết, kính cường lực đang được lòng khá nhiều gia chủ vì nét tinh tế và sự phóng khoáng từ chất liệu của nó…
Tuy nhiên, khi sử dụng các loại cầu thang kính cường lực, bạn vẫn nên chú trọng đến một số vấn đề sau đây:
  1. Chú ý đảm bảo an toàn, tránh tình trạng đụng đầu vào gầm cầu thang:
Đa phần cầu thang kính cường lực đều có lan can bằng kính, bậc thang bằng đá granite hoặc cả bậc thang được làm từ kính. Trường hợp này rất dễ khiến người sử dụng đụng đầu vào gầm cầu thang hoặc đâm nhầm vào các thanh chắn do không chú ý.
Thường thì mọi người hay tận dụng góc dưới cầu thang để làm nhà kho hoặc phòng chứa. Tuy nhiên, khi thiết kế, nên dùng gầm từ bậc thang cao hơn 10, vì nếu quá thấp, chiều cao thực tế sau xây dựng chỉ còn khoảng 1,5m, dễ gây tình trạng đâm nhầm vào cầu thang.
  1. Chú ý phân chia bậc thang hợp lý khi thi công cầu thang kính:
Chia cầu thang khi xây dựng cầu thang kính cường lực là một việc không hề dễ dàng, thậm chí một số kiến trúc sư hiện nay còn để xảy ra tình trạng xử lý không tốt do thiếu kinh nghiệm thực tế, bởi thực tế sau xây dựng sẽ bị sai lệch rất nhiều so với bản vẽ.
 Các bậc thang lý tưởng thường có chiều cao là 15cm, quá thấp hoặc quá cao sẽ khó bước đi, bề rộng khoảng 30cm. Các mẫu thiết kế kiến trúc nhà hẹp, thiếu diện tích thường ưu tiên cầu thang xoắn ốc, các loại cầu thang ít chiếm diện tích vì chúng không chỉ tạo được vẻ đẹp cuốn hút mà còn thêm phần độc đáo cho ngôi nhà của bạn nếu được thi công chuẩn xác.
  1. Lan can cầu thang kính cường lực:
Phần lan can của cầu thang thường được thiết kế sẵn theo tiêu chuẩn cụ thể trong suốt quá trình xây dựng. Tuy nhiên, do mỗi nhà có mỗi kiến trúc khác nhau nên đôi khi lan can có thể bị o ép, biến tấu để phù hợp hơn với thực trạng ngôi nhà.
Khi cần thay đổi cấu trúc lan can, tay vịn, chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến các chi tiết như kích thước các tấm kính phải chuẩn xác, cạnh kính không được cố định toàn bộ mà phải chừa trống để kính có chỗ “thở”, cũng nên lưu ý nhiều hơn đến cạnh kính, tránh đặt ở những vị trí dễ va đập (đây là điểm yếu của kính cường lực) vì dễ dẫn đến tình trạng rạn nứt.
 
Bình luận
Bài viết khác:
Thông tin hỗ trợ

Tư vấn: 00000000000

Thông tin cần biết

Giường Ngủ Giá Rẻ Gỗ Tự Nhiên

Một số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính | Giường NgủMột số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính | Giường NgủMột số lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cầu thang kính, trên Bình chọn